Cách quản lý nhân sự và điều hành khách sạn, resort một cách hiệu quả.

Để vận hành và quản lý tốt một khách sạn từ bình dân cho đến khách sạn, resort cao cấp 4 sao, 5 sao thì đều là những vấn đề đau đầu của các chủ đầu tư, giám đốc hay người quản lý khách sạn, resort.
Trong bài viết ngày hôm nay, ITCS.VN muốn giới thiệu đến các bạn một số cách thức quản lý nhân sự và điều hành một khách sạn, resort hiểu quả có thể áp dụng cho tất cả các mô hình từ nhỏ đến lớn.

1. Điều chỉnh nhân sự phù hợp theo mùa du lịch
Mỗi một điểm du lịch tại các tỉnh, thành phố đều có những mùa du lịch vào các thời điểm khác nhau trong một năm. Trong những mùa thấp điểm của du lịch địa phương, nhu cầu khách đi du lịch sẽ giảm và không ổn định sẽ dẫn đến việc dư thừa nhân viên dẫn đến chi phí nhân sự trong mùa thấp điểm tăng lên, còn doanh thu thì giảm xuống.
Dựa vào mùa du lịch của từng địa phương, trong mỗi khách sạn, resort, chúng ta sẽ tuyển một số nhân sự chủ chốt để duy trì sự quản lý liên tục của khách sạn, resort. Đến mùa cao điểm của du lịch các khách sạn, resort có thể bổ sung thêm một số nhân sự theo mùa vụ.

2. Tối ưu hóa việc bán phòng qua các kênh OTAs và các công ty du lịch, đại lý du lịch địa phương hoặc các tỉnh thành phố khác.
Một số kênh OTAs uy tín và có danh tiếng như Experia, Booking.com, Agoda, Priceline… đã hình thành một kênh tiếp thị quảng cáo vô cùng quy mô để hỗ trợ việc bán phòng của nhiều khách sạn, resort, hostel và homestay khác nhau trên thế giới, trọng đó có Việt Nam. Một số người đã đặt phòng và sử dụng dịch vụ từ phía các OTAs đã phát biểu : “Chúng tôi chưa bao giờ đặt phòng khách sạn dễ dàng như lần đi du lịch này, mọi vấn đề về thời gian, giá cả và chọn phòng đều rất thoải mái và linh hoạt ở bất kì nơi nào”. Vì thế, các kênh bán phòng trung gian này đã cung cấp cho thị trường một nền công nghệ vô cùng hiện đại giúp các khách sạn bán phòng nhanh hơn bao giờ hết.
Ngoài ra, việc khách sạn, resort liên kết, tạo mối quan hệ với một số các công ty du lịch, đại lý du lịch, các đơn vị chuyên tổ chức tour trong nước và ngoài nước cho một nhóm, một tổ chức, thì số lượng phòng họ cần cho một khách sạn, resort thường từ vài phòng cho đến vài chục phòng. Việc liên kết với các đối tượng này giúp khách sạn,resort bán phòng nhanh và hiệu quả trong thời gian ngắn.

3. Hệ thống máy móc và phần mềm vận hành là phần quan trọng không thể thiếu khi quản lý khách sạn, resort
Để vận hành khách sạn, resort một cách dễ dàng, cũng cần có những hệ thống máy móc để trợ giúp nhân sự của khách sạn, resort vận hành một cách dễ dàng hơn.

Hệ thống máy chủ, máy trạm, camera, khóa từ (khóa cửa thông minh) và hệ thống phần mềm quản lý khách sạn, resort:
Khóa từ là một loại khóa của thông minh không thể thiếu trong các khách sạn hiện nay, quản lý các lượt khách ra vào từng phòng trong khách sạn
Hệ thống camera có thể theo dõi mọi hoạt động của khách sạn và có thể theo dõi từ xa ngay khi không có mặt tại khách sạn, resort.
Hệ thống phần mềm quản lý khách sạn, resort được cài đặt tại máy chủ và link đến các máy trạm trong khách sạn, resort. Hệ thống phần mềm quản lý khách sạn, resort phải được kết nối với hệ thống khóa từ để tối ưu việc quản lý và chống tất thoát tối đa cho khách sạn, resort. Ngoại ra, hệ thống phần mềm quản lý khách sạn cũng nên được kết nối với Channel Manager (Channel Manager là kênh quản lý các kênh OTAs như Agoda, Booking.com, Experdia…), việc kết nối phần mềm quản lý khách sạn, resort với kênh Channel Manager sẽ giúp giảm bớt thời gian cho nhân viên đặt phòng khách sạn theo dõi số khách đặt phòng tại khách sạn và cũng giúp việc bán phòng dễ dàng bán hết trên hơn 300 kênh OTAs.

By: Hệ thống phần mềm quản lý khách sạn, resort MEMO
Liên kết :
Phần mềm quản lý khách sạn resort MEMO
Phần mềm quản lý tòa nhà căn hộ MEMO
Phần mềm quản lý tòa nhà căn hộ MEMO (phiên bản online)