30/4-1/5 các khách sạn ở Đà Nẵng còn nhiều phòng trống

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 dài 5 ngày nên người dân có nhu cầu đi du lịch rất đông. Một số khách sạn ở các khu vực như Đà Lạt, Vũng Tàu, Phú Quốc hầu như đã kín phòng và giá phòng thì tăng gấp đôi, gấp 3 lần, có nơi thậm chí tăng gấp 5 lần nhưng vẫn đông khách đặt phòng. Tuy nhiên, du khách khó đặt được chỗ như ý muốn tại một số địa điểm gần trung tâm du lịch, gần biển.

Chị Lan ở Sài Gòn chọn Phú Quốc làm chốn xả stress cho cả nhà dịp lễ dài ngày nhưng mấy ngày cận dịp lễ, gọi đặt phòng khách sạn nào cũng hết phòng. Thế nên tôi đành phải đặt phòng xa trung tâm và xa biết một chút. “đi du lịch mà thấy vất vả quá. Tuy nhiên không có thời gia nào trong năm được nghỉ dài ngày để con cái, vợ, chồng đi du lịch cùng nhau” chị Lan cho biết.

Tuy chỉ ở Đà Nẵng, nhiều khách sạn lớn đã kín phòng từ trước, một vài nơi vẫn còn phòng nhưng giá cao. Công suất phòng của Meliá Đà Nẵng hiện đạt 85%. Đại diện khách sạn này cho hay, khách sạn nhận được booking từ khá sớm, ngày 29/4 hiện không còn phòng. Giá phòng tại đây dao động từ 4,2 đến 10,2 triệu đồng một đêm.

Ở phân khúc khách sạn bình dân, giá phòng đôi ngày 1/5 khoảng 500.000 đồng, sang ngày 2/5 sẽ quay về mức thường ngày 300.000 đồng. Khách chưa có kế hoạch du lịch Đà Nẵng vẫn có thể tìm được chỗ ở.

By: itcs.vn

đăng ký sử dụng “PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN, RESORT MEMO” miễn phí 1 năm bảo trì