Bí quyết kinh doanh khách sạn mùa thấp điểm

Nâng cấp khách sạn phù hợp với thời điểm

Một giải pháp cải thiện kinh doanh mùa vắng khách cho các khách sạn chính là tổ chức nâng cấp khách sạn về nhiều mặt: Đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ phục vụ, bổ sung các dịch vụ bổ trợ… Người kinh doanh cần tiết kiệm chi phí cho mùa vắng khách, bỏ qua những chi phí không cần thiết, tuy nhiên phải đảm bảo lương bổng cho người lao động để giữ chân nguồn nhân lực.

Để có sản phẩm dịch vụ hoàn hảo nhất, các hoạt động của khách sạn phải được phối hợp với nhau một cách hợp lý, tạo nên một tổng thể hoàn hảo. Sự tiếp đón chu đáo, nhiệt tình từ bộ phận Lễ tân, sự cẩn thận của Buồng phòng hay cả các hoạt động vui chơi, giải trí, F&B khác của khách sạn cũng đóng vai trò then chốt, hình thành một hệ thống khép kín hoàn hảo.

Nâng cao chất lượng chăm sóc khách lưu trú

Chất lượng chăm sóc khách hàng là cơ sở để khách lưu trú đánh giá chất lượng dịch vụ của khách sạn. Đặc biệt trong mùa thấp điểm, khi lượng khách giảm đi rõ rệt. Trong thời gian khách lưu trú tại khách sạn, bạn phải đảm bảo khách luôn cảm thấy thoải mái nhất. Các khiếu nại, phàn nàn phải được hạn chế tối đa hoặc được giải quyết nhanh chóng, triệt để, tránh gây ấn tượng không tốt về khách sạn.

Áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Chiến dịch khuyến mãi vào thời kỳ vắng khách sẽ thu hút nhiều khách hàng, giúp hoạt động kinh doanh của khách sạn được liên tục. Vì những đặc thù riêng biệt của ngành này, khách sạn không thể chú trọng khuyến mãi mùa cao điểm như các ngành kinh doanh khác. Ở mùa cao điểm, các chương trình khuyến mãi không những khiến bạn khó phục vụ được chu đáo mà còn có thể hủy hoại uy tín của khách sạn.

Sử dụng các kênh phân phối để kinh doanh

Một phương pháp hiệu quả để kinh doanh khách sạn mùa thấp điểm chính là sử dụng các kênh phân phối bán phòng online. Với hệ thống này, khách hàng thuận tiện hơn khi đặt phòng ở đúng như mong muốn về thời gian lưu trú, đặc điểm phòng… và thanh toán trực tuyến, tiết kiệm thời gian. Kênh phân phối là sự lựa chọn lý tưởng nhất để khách hàng dễ dàng truy cập, nắm bắt thông tin và lựa chọn địa điểm lưu trú cho mình.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN -RESORT-APARTMENT MEMO (dành cho khách sạn 3-5 sao)