Đặt phòng khách sạn trên OTAs hay trực tiếp tại khách sạn thì rẻ hơn?

Tôi rất băn khoăn vì đặt phòng trên Agoda chỉ khoảng 2,4 triệu đồng nhưng giá ở khách sạn lại là 2,8 triệu.

Tôi định đi du lịch Đà Nẵng vào tháng 9 nên giữa tháng 8 bắt đầu lên mạng tìm phòng khách sạn để đặt. Tôi tìm được một khách sạn ưng ý trên Agoda với giá 2,4 triệu đồng một đêm. Để an tâm, tôi gọi điện thẳng đến khách sạn đó để đặt phòng nhưng họ lại báo với tôi giá 2,8 triệu, đắt hơn khi tôi đặt trên mạng. Trường hợp này cũng tương tự khi tôi đặt phòng ở các trang Booking, Airbnb… Tôi rất băn khoăn, tại sao giá đặt phòng trên mạng lại rẻ hơn giá mua trực tiếp tại khách sạn, dù là cùng một loại phòng?

Trả lời:

Công việc bán phòng cho khách sạn sẽ được bán tại  bộ phận sales khách sạn, sales đại lý, các kênh bán phòng online OTAs (online travel agencies) và bảng giá niêm yết tại bộ phận lễ tân khách sạn.

Thường thì bảng giá niêm yết là dành cho khách lẻ gọi điện hoặc trực tiếp đến quầy lễ tân hỏi giá. Giá niêm yết bao giờ cũng là giá cao nhất đưa cho khách hàng. Còn nếu chúng ta là khách quen, khách thường xuyên, khách đoàn thì bộ phận sales khách sạn, sales đại  lý – là các công ty bán phòng cho khách sạn thì sẽ được khách được khách sạn bán cho mức giá thấp hơn giá niêm yết. Họ là khách quen, khách thường xuyên, khách đoàn nhiều người nên họ có quyền thương lượng, đàm phán với khách sạn để được mức giá hấp dẫn hơn.

Các kênh bán phòng online OTAs: booking.com, agoda, airbnb, hostelword, traveloka, vntrip… là những kênh bán phòng online trên toàn thế giới, bán không chỉ cho khách trong nước, mà còn bán rất nhiều cho các khách du lịch quốc tế. Mặc dù bán lẻ cho từng khách, nhưng các kênh này lại thu hút được rất nhiều lượng khách lẻ của nhiều nước trên thế giới cho khách sạn. Cho nên nguồn khách OTAs đối với các khách sạn là vô cùng quan trọng. Và việc khách sạn quyết định đặt giá phòng cạnh tranh với các đối thủ trên các kênh OTAs cũng rất quan trọng.

(Theo itcs.vn)

PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN -RESORT-APARTMENT-NHÀ HÀNG MEMO (dành cho khách sạn 3-5 sao)

PHẦN MỀM QUAN LÝ KHÁCH SẠN-NHÀ HÀNG ONLINE STAR (dành cho khách sạn 1-3 sao, đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày)