Địa danh nào dù hút khách du lịch nhưng gây thất vọng nhất thế giới?

Đại lộ Danh vọng Hollywood ở Los Angeles được xếp hạng là điểm thu hút khách du lịch tồi tệ nhất thế giới. Theo một cuộc khảo sát gần đây, trải nghiệm đi bộ dọc theo vỉa hè đầy sao này là tồi tệ nhất thế giới. Trong khi đó, hai thắng cảnh nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và Cung điện Versailles của Pháp cũng gây thất vọng.

Chúng thường xuyên được mô tả là những địa điểm du lịch nổi tiếng, thậm chí không thể bỏ qua. Và khi đến các thành phố này, du khách không thể bỏ qua các thắng cảnh kể trên. Mặc dù tất cả du khách đều biết rằng những địa điểm này bị quá tải bởi rất nhiều khách du lịch, nhưng việc bỏ qua chúng sẽ khiến du khách cảm thấy như mình đã bỏ lỡ một điều quan trọng. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng thích khi viếng thăm những địa danh cực kỳ nổi tiếng này.

Địa danh nào dù hút khách du lịch nhưng gây thất vọng nhất thế giới?

Một nghiên cứu độc đáo do Stasher thực hiện đã tìm cách xác định những điểm du lịch nổi tiếng nhưng có trải nghiệm tồi tệ nhất thế giới. Phương pháp xếp hạng không chỉ tính đến các bài đánh giá được xuất bản trên Google mà còn tính đến mức độ phổ biến của các trang web trên TikTok. 

Theo Daily Mail chia sẻ, phân tích này tính đến các thông số khác giúp lý giải những khó chịu mà du khách có thể gặp phải khi đi du lịch, ví dụ như khoảng cách giữa sân bay và điểm đến, điều này có thể đồng nghĩa với việc tốn rất nhiều thời gian và  tiền bạc để tiếp cận một trang web. Kết quả cũng tính đến điểm số liên quan đến an toàn du lịch trong nước, cũng như chất lượng chỗ ở tại địa phương, dựa trên các đánh giá trên Booking.com.

Khi tất cả những khía cạnh này được phân tích, Đại lộ Danh vọng Hollywood, địa danh mang tính biểu tượng, nơi ghi danh các ngôi sao điện ảnh và âm nhạc vĩ đại nhất trên vỉa hè rộng lớn ở Los Angeles, đứng đầu là địa điểm du lịch khiến du khách thất vọng nhất. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, không có gì ngạc nhiên khi địa điểm khó bỏ qua này trong bất kỳ chuyến đi nào đến Bờ Tây lại là điểm thu hút khách du lịch đáng thất vọng nhất. Đại lộ Danh vọng từng nhận vị trí tương tự trong bảng xếp hạng tương tự được công bố vào năm 2019.

Tại Hoa Kỳ, đây không phải là địa điểm đáng thất vọng duy nhất: còn có công viên giải trí Magic Kingdom của Disney ở Florida và Pier 39 của San Francisco, nơi mọi người đổ xô đi xem sư tử biển đắm mình dưới ánh nắng và ngắm nhìn nhà tù Alcatraz ở phía xa.

Ở những nơi khác trên thế giới, ngay cả những tòa nhà mang tính biểu tượng như Taj Mahal của Ấn Độ, Tử Cấm Thành của Trung Quốc và Château de Versailles của Pháp cũng lọt vào danh sách những điểm du lịch tồi tệ nhất thế giới. Có một số địa điểm đáng ngạc nhiên khác trong danh sách, chẳng hạn như Tate Modern ở London, công viên giải trí PortAventura của Tây Ban Nha và Lâu đài Neuschwanstein của Đức. Ở những nơi khác trên thế giới, Grand Bazaar ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ và Cảng Victoria ở Hồng Kông cũng góp mặt trong bảng xếp hạng.