Hỗ trợ tiền cho nhân viên ngành du lịch, khách sạn vì Covid-19

SINGAPORE – Nhân viên khách sạn và hướng dẫn viên được hưởng chính sách hỗ trợ tiền lương, đào tạo vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) kết hợp Hiệp hội Khách sạn (SHA), Tổ chức Kỹ năng tương lai, Ủy ban Lực lượng Lao động và một số cơ quan khác của nước này ngày 21/2 đã công bố các biện pháp hỗ trợ ngành du lịch. Động thái này nhằm giảm bớt tác động xấu của Covid-19

STB sẽ trả tới 90% phí đào tạo nghiệp vụ và lương huấn luyện, thay cho dự định trước đó là hỗ trợ 50%. Những nhân viên tham gia khóa học sẽ được hỗ trợ 90% lương cơ bản và không quá 10 SGD (166.000 đồng) một giờ.

Tổ chức Kỹ năng Tương lai (SkillFuture Singapore) cũng có những chính sách tương tự với các nhà tuyển dụng gửi nhân viên tới các chương trình đào tạo, trong ba tháng tới.

Các khách sạn có thể nhận được hỗ trợ tiền lương lên đến 70%, giới hạn ở mức 2.000 SGD (33,2 triệu đồng) mỗi tháng cho một nhân viên. Thời hạn hỗ trợ này kéo dài nửa năm, thay vì 3 tháng như trước đây.

Quốc vụ khanh cấp cao Chee Hong Tat cũng công bố khoản hỗ trợ với hướng dẫn viên – nhiều người trong đó làm tự do. Cụ thể, STB sẽ hỗ trợ 1.000 SGD (16,6 triệu đồng) trong ba tháng để họ chi trả phí sinh hoạt cơ bản. Điều kiện là họ phải có giấy phép hành nghề, là công dân Singapore hoặc thường trú nhân.

Người đủ điều kiện có thể nộp đơn thông qua Hệ thống cấp phép Đại lý du lịch và Hướng dẫn du lịch (ủy thác) từ ngày 1/3 đến 30/4. Ngoài ra, những hướng dẫn viên hoàn thành 80 giờ đào tạo sẽ nhận được khoản trợ cấp 600 SGD (gần 10 triệu đồng) từ Ủy ban Lực lượng Lao động (Workforce Singapore – một tổ chức thuộc Bộ Nhân lực).

Trong chuyến thăm khách sạn Copthorne King cùng ông Chee Hong Tat, Bộ trưởng Nhân lực Josephine Teo cho biết dịch Covid-19 khiến kinh doanh đình trệ do sụt giảm lượng khách. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các nhân viên có thời gian cải thiện kỹ năng của mình.

“Điều đó sẽ giúp họ khi ngành du lịch phục hồi. Sự giảm sút này là tạm thời, vì vậy chúng tôi có thể tận dụng cơ hội này để chuẩn bị cho tương lai vì triển vọng phát triển du lịch về cơ bản vẫn tích cực”, bà Teo nói.

Giám đốc điều hành Workforce Singapore Tan Choon Shian hy vọng biện pháp này sẽ giúp những người làm việc, hoạt động trong lĩnh vực du lịch được nghỉ ngơi trong giai đoạn khó khăn.

Giám đốc điều hành STB, Keith Tan nói: “Đây là thời điểm khó khăn của ngành du lịch, chúng tôi phải chuẩn bị cho sự hồi phục mạnh mẽ. Những biện pháp này giúp chúng tôi làm điều đó”.

Nguồn : vnexpress.net

PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN -RESORT-APARTMENT MEMO , chống thất thoát doanh thu (dành cho khách sạn 3-5 sao)

PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN ONLINE STAR , chống thất thoát doanh thu (dành cho khách sạn 1-3 sao, đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày)