Hướng dẫn đăng ký tài khoản và quản trị kênh bán phòng trên Booking.com mới nhất năm 2022

A – Các bước đăng ký tài khoản bán phòng

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.booking.com

Bước 2: Nhấp chuột vào mục “Đăng chỗ nghỉ của Quý vị” ở phần chân trang, ngay góc bên phải màn hình. Sau khi nhấp chuột vào mục này, bạn sẽ được dẫn tới trang mới https://join.booking.com. Tại đây, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào Popup theo yêu cầu của trang, sau đó nhấp “Tiếp tục”.

Bước 3: Đăng ký thông tin đầy chi tiết của khách sạn theo yêu cầu của Booking.com, như: Tên khách sạn, loại hình khách sạn, số lượng phòng, xếp hạng sao, địa chỉ, số điện thoại, dịch vụ đi kèm,…rồi nhấp vào “Gửi” hoặc “Hoàn thành”. Các bạn có thể theo dõi theo hình ảnh dưới đây.

Sau khi hoàn thiện những thông tin cần thiết, bạn chỉ cần chờ đợi phản hồi, xác nhận từ phía Booking.com, chậm nhất sẽ là 24 giờ sau khi hoàn thành đăng ký.

Bước 4: Booking.com sẽ gửi cho bạn một email xác nhận vào tài khoản mail mà bạn đã đăng ký, sẽ có một đường link về trang quản trị khách sạn của bạn trên Booking.com và các hướng dẫn về phương thức truy cập và sử dụng trang dashboard của chỗ nghỉ trên Booking.com. Thực hiện các bước theo hướng dẫn đó là bạn có thể bán phòng khách sạn của mình trên Booking rồi.

B – Cài đặt trang quản trị của khách sạn trên Booking.com

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Truy cập vào địa chỉ: https://admin.booking.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

 Bước 2: Cài đặt “Giá và tình trạng phòng trống”

Nhấp vào mục “Giá và tình trạng phòng trống”, rồi nhấp chuột vào loại phòng, ngày tháng hoặc đơn vị mà bạn muốn cập nhật. Điền đầy đủ các thông tin trong các ô trong phần đặt thời gian, rồi nhấp nhấp vào “Đặt khoảng thời gian”. Sau đó, chọn những ngày muốn tải hoặc nhấp vào “Không thời hạn” để đặt mức giá cho những khoảng thời gian xác định.

Bước 3: Cài đặt chính sách thanh toán

Vẫn ở trong giao diện “Giá và tình trạng phòng trống” bạn nhấp vào “Điều chỉnh sẵn sàng”, rồi “Điều chỉnh giá tương ứng” sau đó bạn có thể sửa đổi số phòng cũng như giá cả của từng loại phòng. Để kiểm tra ngày và mức giá đã chỉnh sửa, bạn có thể nhấp vào phần lịch ở phía dưới. Bấm “Lưu” để hoàn tất.

Bước 4: Điều chỉnh Phòng để bán

Trên Booking.com có hai hình thức áp dụng để bán phòng:

Nghỉ tối thiểu:

Ở mục “Giá cả và Tình trạng phòng trống” , trong lịch click chuột trái để chọn phòng và số lượng ngày. Sau đó, nhấp vào “Điều chỉnh tối thiểu” ở phía bên phải màn hình, điền số đêm tối thiểu và chọn số lượng đêm liên quan từ trình đơn thả xuống và cuối cùng là nhấp vào “Lưu thay đổi” để hoàn tất.

Đặt trước:

Trong mục “Giá cả và Tình trạng phòng trống” bạn chọn loại phòng rồi bấm chọn ngày trong lịch, sau đó nhấp chuột vào “Điều chỉnh phòng để bán” ở bên phải màn hình. Trong cửa sổ này bạn có thể chỉ định trước khoảng thời gian bạn muốn khách hàng đặt phòng, có thể là: 6 giờ, 12 giờ, 1 ngày, 2 ngày,…Chỉ cần chọn số lượng giờ hay ngày cho hộp “Cần đặt trước ít nhất [x] trước nửa đêm và ngày nhận phòng. Sau đps, click chuột vào “Lưu” thay đổi khi đã hoàn tất.

Bước 5: Cài đặt về dịch vụ và tiện ích

Tại thanh menu ở bên trái màn hình, nhấp vào “Tiện nghi và dịch vụ” sau đó điền đầy đủ thông tin về các dịch vụ mà khách sạn có, thay đổi những thông sô cần thiết và sau đó bấm vào “Lưu” để hoàn tất.

Bước 6: Quản lý chính sách về Giường phụ

Trên thanh menu bên trái màn hình, chọn “Tiện nghi phòng” rồi thay đổi số lượng và giá cho hệ thống giường phụ và “Lưu”.

By: Hệ thống phần mềm quản lý khách sạn, resort MEMO
Liên kết:
Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Ivivu mới nhất năm 2022
Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda mới nhất năm 2022
Phần mềm quản lý khách sạn resort MEMO
Phần mềm quản lý tòa nhà căn hộ MEMO
Phần mềm quản lý tòa nhà căn hộ MEMO (phiên bản online)