Những mẹo nấu ăn của đầu bếp trong nhà hàng áp dụng

Đo độ tươi của trứng

Trứng có nhiều loại, đôi khi chỉ đến lúc đập ra bạn mới biết được trứng có sử dụng được hay không. Không cần chờ đợi đến lúc ấy mới “vỡ lẽ”, bạn hãy cho trứng vào một cốc nước đầy rồi kiểm chứng. Nếu trứng chìm xuống đáy cốc tức là trứng tươi, trứng lơ lửng ở giữa cốc có lẽ không còn tươi nữa và nếu chúng nổi trên bề mặt nước thì trứng đã hỏng thật rồi.

Thời gian lật thịt

Khi chiên/ áp chảo thịt (đặc biệt là thịt bò khi làm beefsteak), các Đầu bếp mới vào nghề thường không biết khi nào lật miếng thịt là hợp lý. Hãy lắc nhẹ chảo, nếu miếng thịt trượt được thì đó chính là lúc bạn lật thịt đấy.

Làm mềm bơ nhanh chóng

Bơ sau khi bảo quản trong tủ lạnh cần một thời gian để làm mềm. Nếu bạn đang vội, hãy lấy một cốc nước quay trong lò vi sóng một lát để hâm nóng nước. Sau đó bạn đổ nước đi và úp cốc vào miếng bơ, hơi nóng của cốc sẽ làm bơ mềm ra mà không bị tan chảy.

Nướng cá không bị cháy

Nhiều Đầu bếp gặp khó khăn trong quá trình làm đồ nướng, vì khi đồ nướng bị cháy thì sẽ không còn ngon và chuẩn vị nữa. Bằng cách đặt giữa cá và vỉ nướng vài lát chanh, bạn sẽ hạn chế khả năng cháy cá, đồng thời hương vị cá cũng ngon hơn nhiều

Làm mềm khoai tây

Khoai tây nghiền trộn sữa không còn quá xa lạ nữa, đặc biệt khi bạn đang chuẩn bị salad. Tuy nhiên bạn nên sử dụng sữa ấm vì chúng sẽ làm khoai tây trắng mịn hơn, trong khi sữa lạnh sẽ khiến khoai tây bị xỉn màu.

Làm sao để thớt không trượt khi sử dụng

Thông thường, bạn hay gặp tình trạng thớt bị trượt khi thái các loại nguyên liệu, điều này khiến bạn khó có được sản phẩm đẹp mắt, đúng kích thước. Vì vậy, khi dùng thớt, hãy cẩn thận đặt một lớp khăn dưới thớt để giữ cho thớt không bị dịch chuyển.

Tạo không gian cho thực phẩm

Thay vì cho hết thịt vào nồi, bạn cho từng đợt hoặc sắp xếp sao cho giữa các miếng thịt đều có khoảng cách. Như vậy, thịt có thể chín đều, ngấm gia vị và cũng mềm hơn.

Luộc trứng bằng lò vi sóng

Nghe có vẻ khó tin nhưng thực chất là các Đầu bếp ít khi luộc trứng bằng nồi nước như bình thường trong trường hợp số lượng trứng nhiều. Nếu bạn phải luộc nhiều trứng, hãy cho tất cả vào lò vi sóng và quay trong một khoảng thời gian nhất định.

Thưởng thức thịt nướng đúng cách

Thông thường, người ăn sẽ thưởng thức thịt nướng ngay sau khi ăn xong vì quan niệm thịt sau khi nướng ăn liền mới đúng vị. Tuy nhiên, các Đầu bếp khuyên bạn đợi thịt “nghỉ ngơi” một lúc rồi hãy “đánh chén”, khi đó thịt mới đạt được kết cấu chuẩn nhất, hương vị cũng đậm đà nhất.

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN – NHÀ HÀNG MEMO ĐỂ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM DÙNG THỬ MIỄN PHÍ