Quảng cáo khách sạn trên Google làm sao cho hiệu quả và tiết kiệm

Quảng cáo trên Google là một phương pháp quảng cáo vô cùng hiệu quả trong kinh doanh nói chung và kinh doanh khách sạn nói riêng. Vậy quảng cáo khách sạn trên Google có lợi ích gì và làm sao để việc quảng cáo khách sạn có hiệu quả?

Quảng cáo khách sạn trên Google là gì?

Quảng cáo Google hay Google Ads là một dịch vụ của Google để khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm trên Google hoặc các trang web của các đối tác với Google cung cấp.

Như vậy, quảng cáo khách sạn trên Google là việc mua quảng cáo để các thông tin về khách sạn ở website khách sạn xuất hiện tại các kết quả tìm kiếm trên Google hoặc các trang web của các đối tác với Google cung cấp.

Lợi ích của quảng cáo khách sạn trên Google

1. Nhắm đúng đối tượng khách hàng

Nếu lựa chọn đúng từ khóa và mẫu quảng cáo phù hợp với nhu cầu của khách hàng, quảng cáo khách sạn của bạn sẽ xuất hiện đến đúng khách hàng mục tiêu ngay khi họ tìm kiếm thông tin.

2. Chi phí thấp, hiệu quả cao (Chỉ trả tiền cho các lần nhấp chuột)

Quảng cáo khách sạn trên Google chỉ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm khách sạn và các thông tin liên quan đến khách sạn. Và chỉ khi nào khách hàng click vào quảng cáo của bạn thì bạn mới phải trả tiền cho việc quảng cáo.

3. Khả năng thay đổi thông điệp quảng cáo nhanh chóng

Có rất ít các kênh tiếp thị có khả năng giúp bạn thay đổi thông điệp quảng cáo chỉ sau 15 phút và Google Ads là một trong số các kênh như vậy. Bạn có thể thay đổi thông điệp quảng cáo một cách dễ dàng trên Google Ads và chỉ tầm 15 phút sau thông điệp mới sẽ xuất hiện trên Google.

4. Quản lý ngân sách dễ dàng

Khi quảng cáo trên Google bạn sẽ biết chính xác ngân sách hàng ngày đã sử dụng hết bao nhiêu, số lượng traffic đến với website, số lượng khách hàng đã click vào quảng cáo, tìm hiểu thêm thông tin… Sau khi đã nắm rõ được các con số trên các bạn sẽ giúp các bạn điều chỉnh ngân sách hợp lý hơn.

Các chiến dịch quảng cáo trên Google dành cho khách sạn

Quảng cáo khách sạn trên Google (Google Ads) bắt đầu bằng việc tạo chiến dịch. Loại chiến dịch bạn chọn để tạo nên dựa trên mục tiêu quảng cáo của bạn. Loại chiến dịch cũng sẽ xác định vị trí khách hàng có thể nhìn thấy quảng cáo.

Trong Google Ads có rất nhiều các chiến dịch quảng cáo khác nhau, mỗi chiến dịch sẽ phù hợp với các mục tiêu cũng như các ngành nghề khác nhau.

Một số chiến dịch quảng cáo của Google mà bạn có thể sử dụng để chạy quảng cáo khách sạn trên Google là: chiến dịch trên mạng tìm kiếm, chiến dịch trên mạng hiển thị và chiến dịch khách sạn trong Google Ads.

Quảng cáo khách sạn trên Google Ads
Quảng cáo khách sạn trên Google Ads

1. Chiến dịch trên mạng tìm kiếm

Mạng tìm kiếm của Google là một nhóm các trang web và ứng dụng liên quan đến hoạt động tìm kiếm mà quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên đó. Khi bạn quảng cáo trên mạng tìm kiếm của Google, quảng cáo của bạn có thể hiển thị gần kết quả tìm kiếm khi có người tìm kiếm bằng các cụm từ liên quan đến một trong những từ khóa của bạn.

Vị trí mà quảng cáo trên mạng tìm kiếm có thể xuất hiện: Quảng cáo có thể xuất hiện tại phía trên hoặc phía dưới trong trang kết quả tìm kiếm của Google (cùng với các kết quả tìm kiếm tự nhiên) và trên các trang web tìm kiếm khác khi từ khóa của bạn có liên quan đến thông tin mà người dùng đang tìm kiếm.

Quảng cáo khách sạn trên Google Ads
Quảng cáo khách sạn trên Google Ads

2. Chiến dịch trên mạng hiển thị

Mạng hiển thị của Google có hơn 2 triệu trang web và tiếp cận được trên 90% số người dùng Internet. Khi bạn quảng cáo trên mạng hiển thị của Google, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên rất nhiều trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và nội dung video.

Mạng hiển thị của Google có thể giúp bạn tiếp cận mọi người trong khi họ đang duyệt các trang web ưa thích, đang xem video trên YouTube, kiểm tra tài khoản Gmail hoặc khi họ đang sử dụng thiết bị di động và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Quảng cáo của bạn xuất hiện trên Mạng hiển thị tùy thuộc vào loại “nhắm mục tiêu” bạn sử dụng trong chiến dịch. “Nhắm mục tiêu” giúp quảng cáo của bạn được xem bởi “một số kiểu người dùng nhất định” hoặc trong “ngữ cảnh, nội dung nhất định”.

Hiện nay đã có một số thay đổi đối với các loại chiến dịch trong trải nghiệm Google Ads mới. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo chiến dịch trên Mạng tìm kiếm nhắm mục tiêu Mạng hiển thị (tương đương với chiến dịch “Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị” trong trải nghiệm Google Ads cũ), thì bạn có thể chọn loại chiến dịch “Mạng tìm kiếm”, rồi chọn Mạng hiển thị trong tùy chọn cài đặt mạng của mình.

3. Chiến dịch khách sạn trong Google Ads

Chiến dịch khách sạn trong Google Ads là chiến dịch giành riêng cho các khách sạn.

Chiến dịch này cho phép bạn đặt giá thầu cho quảng cáo động xuất hiện khi khách du lịch tìm khách sạn trên Google Tìm kiếm, Google Maps hoặc Trợ lý Google. Những quảng cáo này xuất hiện trong một chương trình đặt phòng khách sạn có thể hiển thị hình ảnh của khách sạn, tiện nghi, giá cả và đường liên kết để đặt phòng khách sạn.

Vị trí xuất hiện quảng cáo:

Sau khi người dùng tìm khách sạn trên Google Tìm kiếm, Google Maps hoặc Trợ lý Google, họ sẽ thấy chương trình tìm kiếm khách sạn với hình ảnh, tên, giá và bản đồ của khách sạn. Khi du khách chọn khách sạn, họ sẽ thấy giá đã cập nhật và đường liên kết để đặt khách sạn vào ngày và với số lượng khách mà họ chọn.

Quảng cáo khách sạn trên Google Ads
Quảng cáo khách sạn trên Google Ads

Quảng cáo khách sạn trên Google như thế nào là hiệu quả?

1. Tạo tài khoản quảng cáo Google Ads

Để quảng cáo khách sạn trên Google bạn cần có gmail (nên là gmail chưa chạy quảng cáo bao giờ) và thẻ tín dụng (Debit hoặc Credit).

Sau khi đã có gmail và thẻ tín dụng bạn truy cập vào Google Ads: https://adwords.google.com/ sau đó đăng nhập bằng tài khoản gmail mà bạn đã chuẩn bị để chạy quảng cáo. Sau đó điền các thông tin cần thiết theo trình tự, hướng dẫn có sẵn để tạo tài khoản quảng cáo Google Ads.

2. Tăng chỉ số AdRank để tăng vị trí xếp hạng quảng cáo

Khi chạy quảng cáo Google, một chỉ số vô cùng quan trọng mà bạn phải quan tâm là AdRank. Đây là chỉ số giúp Google xếp hạng quảng cáo Adwords trên các trang tìm kiếm.

AdRank của bạn càng cao thì khả năng quảng cáo của bạn xuất hiện ở vị trí đầu tiên càng càng lớn.

Công thức tính AdRank

AdRank = Điểm chất lượng x Giá thầu quảng cáo

Quảng cáo khách sạn trên Google Ads
Quảng cáo khách sạn trên Google Ads

Từ công thức trên, ta có thể thấy có hai cách để tăng AdRank là tăng điểm chất lượng và tăng giá thầu quảng cáo. Tăng giá thầu thì quá là đơn giản rồi, chỉ cần bạn có ngân sách đủ lớn là được. Tuy nhiên cách này sẽ làm cho chi phí của bạn bị tăng lên khiến lợi nhuận bị giảm đi.

Vì vậy, đầu tiên bạn phải tập trung tăng điểm chất lượng cho bài quảng cáo. Để có điểm chất lượng tốt thì cần phải đảm bảo hai yếu tố là:

  • Trang đích phải chuẩn SEO, phải có liên quan tới quảng cáo.
  • Mẫu quảng cáo Google Adwords phải thật thu hút.

Những yếu tố cơ bản của 1 trang đích đủ chuẩn để chạy quảng cáo khách sạn trên Google Adwords hiệu quả bao gồm:

  • Tiêu đề trang đích phải có từ khóa chạy quảng cáo.
  • Mật độ từ khóa trong trang đích từ 3 – 5%, phân bổ tự nhiên.
  • Tốc độ tải trang nhanh.
  • Nội dung tối thiểu 800 từ.

3. Lựa chọn đối sách từ khóa phù hợp

Đối sách từ khóa là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí quảng cáo của bạn.

Có 3 dạng đối sách từ khóa cơ bản là đối sánh chính xác, đối sánh cụm từ và đối sánh mở rộng.

Đối sách chính xác

Với loại đối sách này thì chỉ khi khách hàng tìm kiếm đúng chính xác từ khóa thì quảng cáo của bạn mới xuất hiện.​

Cách dùng đối sánh chính xác: để từ khoá ở giữa ngoặc [ ]

Đối sách mở rộng

Với đối sách này, thì khi khách hàng đảo vị trí từ khoá, thêm cụm từ phía sau hay phía trước thì quảng cáo cũng đều xuất hiện.

Cách dùng đối sánh mở rộng: giữ nguyên từ khóa, không thêm, bớt cái gì.

Đối sách cụm từ

Khi sử dụng đối sách này, khách hàng phải tìm kiếm đúng thứ tự từ khoá (có thể thêm các từ vào đằng trước hoặc đằng sau cụm từ khóa) thì quảng cáo mới xuất hiện.

Cách dùng đối sánh cụm từ: để từ khóa trong dấu “ ”.

Nếu bạn mới chạy quảng cáo thì bạn nên sử dụng đối sách cụm từ để nhắm đúng với nhu cầu khách hàng và tiết kiệm chi phí.

4. Tiếp thị lại khi chạy quảng cáo Google Ads

Hầu hết các khách hàng đều sẽ không đặt khách sạn ngay lần đầu tiên mà họ tìm kiếm thông tin, bởi vì rất nhiều lý do như: họ cần tìm hiểu thêm về các khách sạn khác; cần hỏi thêm ý kiến của người thân, bạn bè… Trong trường hợp này bạn cần tiếp thị lại nhiều lần để khách sạn của bạn trở nên quen thuộc với khách hàng để kích thích khách hàng đặt khách sạn của bạn.

Xem thêm : Hướng dẫn cách chạy quảng cáo khách sạn trên Google Ads