Sự khách biệt giữa phần mềm khách sạn online và offline

  1. Phần mềm quản lý khách sạn offline (hay còn gọi là Local PMS, phần mềm bản quyền):
  • Cách thức sử dung: Chủ khách sạn cần mua phần cứng (là các máy trạm và máy chủ) cùng phần mềm quản lý khách sạn.
  • Truy cập vào phần mềm: Phần mềm được cài đặt trên máy chủ và các máy trạm của khách sạn, máy chủ và máy trạm kết nối với nhau qua mạng nội bộ, dữ liệu lưu trữ thông tin phần mềm được cài đặt trên máy chủ để khai thác.
  • Yêu cầu mạng: Phần mềm khách sạn offline không yêu cầu phải có mạng internet. Nếu chủ đầu tư có nhu cầu quản lý từ xa thông qua IP tĩnh thì bắt buộc máy chủ phải có kết nối mạng internet.
  • Ưu điểm: Do không phụ thuộc vào mạng internet, nên phần mềm khách sạn offline vẫn có thể dùng được nếu mất, mạng. Dữ liệu khách hàng của khách sạn được bảo mật tại máy chủ khách sạn. Khách hàng không phải lo lắng về việc dự liệu ngày một lớn theo tháng, năm, việc xử lý dự liệu do khách sạn tự quyết định.
  • Nhược điểm: Chi phí cho phần mềm offline (Local PMS) thường với giá bản quyền trọn gói, nên chị phí thường rất cao, để hệ thông hoạt động tốt thường xuyên, khách sạn luôn phải có nhân viên IT bảo trì hệ thống máy tính, máy chủ của khách sạn. Phần mềm offline (Local PMS) thường danh cho khách sạn có quy mô lớn, hệ thống phần mềm cũng phải đầy đủ chức năng.

2. Phần mềm quản lý khách sạn online (hay còn gọi là Cloud-based PMS):

  • Cách thức sử dụng:  Khách sạn thường sử dụng phần mềm theo cách thuê theo tháng, thanh toán 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm / 1 lần.
  • Truy cập vào phần mềm: Khách sạn sạn truy cập vào phần mềm bằng hình thức truy cập vào website của công ty cung cấp phận mềm theo ID và PASSWORD được công ty phần mềm cung cấp.
  • Ưu điểm: Phần mềm được thanh toán theo tháng là mức chi phí hợp lý cho các khách sạn mới. Khách sạn cũng không phải lo cho chi phí cơ sở hạ tầng nhiều. Dễ dàng cho các bộ phận thao tác ở mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị di động, laptop, máy tính bảng, máy tính để bàn…Không cần có IT chuyên trách về mạng nội bộ.
  • Nhược điểm: Không phù hợp với khách sạn có đường truyền internet yếu. Phần mềm được quản lý bởi máy chủ của công ty cung cấp phần mềm online. Phần mềm khách sạn online phổ biến và phù hợp với khách sạn có quy mô vừa và nhỏ.

By: Ms Star
Thế nào là phần mềm quản lý khách sạn online
Phần mềm quản lý khách sạn online STAR
Phần mềm quản lý khách sạn offline MEMO dành cho khách sạn 3-5 sao