5 Bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Để kinh doanh khách sạn thành công và dễ dàng, chúng ta cần nắm một số bí quyết sau:

  1. Ví trí khách sạn

Vị trí khách sạn là rất quan trọng để thu hút khách: là phố cổ, gần biển, gần khu vui chơi giải trí, có mặt tiền rộng bao nhiêu, đối thủ canh tranh trong khu vực, khả năng thu hút khách trên vị trí đó, tương lai có mở rộng thêm được hay không.

2. Phong cách riêng

Khách sạn cần có những phong cách, điểm nhấn đặc trưng riêng. Xây theo phong cách cổ điển châu âu, cổ điểm châu á, phong cách hiện đại…

3. Quản lý khách sạn

Khi đã có vị trí khách sạn đẹp và được xây dựng trên phong cách riêng, có đặc điểm thu hút khách theo phong cách riêng. Thì việc vận hành, quản lý khách sạn cũng rất quan trọng. Khách sạn cần có quy trình quản lý có tổ chức với từng bộ phận: Bộ phận quản lý, bộ phận lễ tân, bộ phận hàng hàng, bộ phận kế toán, bộ phận buồng phòng, bộ phận kỹ thuật, bộ phận kinh doanh.

4. Nguồn khách hàng

Ví trí đẹp, khách sạn đẹp, quản lý tốt nhưng nguồn khách hàng cũng rất quan trong. Với tất cả các khách sạn thì nguồn khách mang về cho khách sạn từ nhân viên kinh doanh, quản lý cũng rất quan trong. Vậy thì việc tìm kiếm nguồn khách hàng ở đâu? Chúng ta sẽ tìm kiềm nguồn khách từ các kênh OTA, TA, Công ty. Lúc này việc PR khách sạn là rất quan trọng.

5. Biết ứng dụng công nghệ trong quản lý khách sạn

Nguồn khách tốt nhưng doanh thu có tốt không? có bị thất thoát doanh thu không? đây là nhưng câu hỏi cần có câu trả lời rõ ràng. Để đảm bảo doanh thu không bị thất thoát chúng ta cần biết áp dụng công nghệ trong việc quản lý khách sạn.

– Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn có kết nối khóa từ khách sạn là việc rất quan trọng.

– ứng dụng phần mềm khách sạn tốt, là loại phần mềm có đầy đủ chức năng quản lý, phân quyền chi tiết cho từng chức năng, từng bộ phận. Phần mềm không cho phép nhân viên nghiệp vụ được phép xóa sửa các giao dịch. Phần mềm có thể đảm bảo quyền lợi cho tất cả các chủ đầu tư chung có quyền lợi được đảm bảo ngang nhau.

By: itcs.vn

Hostel là gì? đặc điểm nhận diện hostel.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN -NHÀ HÀNG -RESORT-APARTMENT MEMO (dành cho khách sạn 3-5 sao

PHẦN MỀM QUAN LÝ KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG ONLINE STAR (dành cho khách sạn 1-3 sao, đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày)