Bí ẩn khách sạn cao cấp chưa từng đón khách

Dự định trở thành khu nghỉ mát sang trọng, PI Bedugul Taman Rekreasi giờ được biết đến với tên gọi Ghost Palace (Cung điện ma).

Nằm gần con đường từ Kuta, khu vực luôn nhộp nhịp với các bữa tiệc sôi động của du khách, đến hồ Beratan đẹp như tranh vẽ là khu nghỉ dưỡng rộng lớn trải dài trên sườn núi. Đối lập với những khu vực luôn sáng đèn và nhộn nhịp người trong các khách sạn khác ở Bali, nơi này nằm trong tĩnh lặng với bóng tối phủ quanh. Đó chính là PI Bedugul Taman Rekreasi Hotel & Resort.

Khu nghỉ dưỡng được xây dựng vào những năm 1990, có lối kiến trúc mang phong cách và văn hóa Indonesia. Đứng từ đây, khách có thể ngắm toàn cảnh thiên nhiên xinh đẹp của Bali, nhờ vị trí đắc địa. Đó cũng là lý do khách sạn từng được kỳ vọng sẽ trở thành điểm hút khách. Dù vậy, nơi này vẫn mãi lỡ hẹn với ngày khánh thành, bỏ hoang hơn 10 năm và được người dân địa phương đặt cho  tên gọi khác, Ghost Palace. Giờ đây nó trở thành điểm thu hút những du khách đam mê cảm giác mạnh và những người thích săn ma, tin vào những hiện tượng siêu nhiên.

Ghost Palace được bao phủ bởi những dây leo, cỏ dại và những câu chuyện truyền miệng đáng sợ. Một trong những câu chuyện được nhiều du khách biết đến nhất là người đứng sau dự án này đã bị một lời nguyền dẫn tới phá sản, khiến công việc xây dựng khách sạn phải dừng lại vô thời hạn. Một câu chuyện khác liên quan đến sự mất tích bí ẩn của toàn bộ công nhân đang xây dựng công trình. Những người này như thể “tan trong không khí” chỉ sau một đêm, và không ai có thể tìm thấy dấu tích.

Nhiều người tin rằng, trong những dãy hành lang tối tăm của khách sạn, bạn có thể bắt gặp các hiện tượng siêu nhiên lạnh gáy. Tuy nhiên đến nay, chưa ai đưa ra được các bằng chứng cụ thể về việc có oan hồn người chết vảng vất tại khu nghỉ dưỡng bỏ hoang này, kể cả các thám tử chuyên săn ma.

Theo Atlasobscura, lịch sử của Ghost Palace khó kiểm chứng. Tuy nhiên, kịch bản được nhiều người chấp nhận nhất liên quan đến chủ đầu tư dự án, Tommy Suharto, con trai út của cựu tổng thống thứ hai của Indonesia. Tommy phải ngồi tù năm 2002 do liên quan đến các vấn đề tham nhũng nên việc xây dựng khách sạn mãi còn dang dở.

Hiện tại, khách sạn bị bỏ hoang nhưng bên trong vẫn còn một số ít nội thất, đồ đạc, bằng chứng sống cho việc nơi đây từng chuẩn bị khai trương đón khách. Nhưng thật tiếc, đến giờ, điều đó vẫn chưa xảy ra.

Nguồn : vnexpress

Phần mềm quản lý khách sạn ; phan mem quan ly khach san ; phần mềm khách sạn ; phan mem khach san ; phan mem khach san nha hang ; phần mềm khách sạn nhà hàng