Hàng loạt khách sạn 5 sao tại Hà Nội cháy phòng ngày Kim – Trump gặp nhau

Vào ngày 5/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức thông báo Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 giữa ông và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, Việt Nam trong 2 ngày 27 – 28/2 với kỳ vọng có thể khơi thông bế tắc cho các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa, mang lại hòa bình và ổn định cho bán đảo Triều Tiên.

1. Tại sao Việt Nam được chọn làm nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều?

Sau khi cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ nhất diễn ra tại Singapore kết thúc nhưng chưa tạo được nhiều tiến triển thiết thực như 2 bên mong đợi thì vào cuối tháng 2 này, cuộc gặp lần 2 của 2 nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội, thủ đô của Việt Nam.

Theo đánh giá của báo chí thế giới, Việt Nam có nhiều điểm thuận lợi để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2 hơn so với 2 ứng cử viên khác là Thái Lan và Hawai. Cụ thể: “Việt Nam được chọn nhờ có nền chính trị ổn định – bộ máy an ninh hiệu quả và đáng tinh cậy – ngoài ra, việc tổ chức thành công nhiều sự kiện quốc tế lớn (nổi bật là Tuần lễ Cấp cao APEC năm 2017 tại Đà Nẵng và Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018 tại Hà Nội) cũng là điểm cộng để được lựa chọn” – theo hãng tin AP của Mỹ. Hơn nữa “Như Singapore – nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất, Việt Nam là một địa điểm rất an toàn. Mặt khác, Tổng thống Trump đã tham dự các cuộc họp APEC 2017 nên ông quen thuộc với Việt Nam và có quan hệ tốt với lãnh đạo nước này; phía Triều Tiên cũng tương tự như thế.” – nhận định của Ông Murray Hiebert, chuyên gia cao cấp Chương trình Đông Nam Á tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) ở Washington.

Còn theo PGS. Vũ Minh Khương tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu ở Singapore cho biết: “Khi chọn Việt Nam, cả 2 nhà lãnh đạo đều muốn gửi thông điệp chiến lược mạnh mẽ tới thế giới rằng Washington và Bình Nhưỡng sẵn sàng đưa ra quyết định đột phá để biến thù thành bạn và cùng nhau làm cho thế giới trở nên tốt đẹp. Và quá trình cải thiện quan hệ giữa 2 cựu thù là Mỹ và Việt Nam thật sự là một hình mẫu lý tưởng như thế.

2. Hàng loạt khách sạn 5 sao tại Hà Nội cháy phòng đúng dịp Hội nghị Trump-Kim

Thông tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 sẽ được diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 2 này bất ngờ khiến hàng loạt khách sạn 5 sao tại Hà Nội cháy phòng. “Chỗ em hết phòng từ giữa Tết, mặc dù đầu Tết thì vẫn còn. Sau khi biết tin có Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, khách đặt phòng rất nhiều, trong đó có cả các khách lẻ.” – nhân viên tại một khách sạn cháy phòng vào dịp này cho biết.

Theo đó:

  • Các khách sạn 5 sao ở Hà Nội từng là chỗ ở của Tổng thống Mỹ và phái đoàn trong các chuyến thăm Việt Nam đồng loạt thông báo hết phòng trong cả hai tuần cuối tháng 2 – thời gian trước và trong Hội nghị. Cụ thể: Hiltonhết phòng từ ngày 18/2; JW Marriott hết phòng từ 20/2; InterContinental Hanoi Landmark hết phòng từ ngày 21/1; InterContinental Hồ Tây hết phòng từ 26/2-3/3; Grand Plaza hết tất cả các phòng từ đêm 25 hoặc 26/2 đến hết tháng – tức kết thúc hội nghị.
  • Theo nguồn tin đáng tin cậy khác cho biết, các đoàn phóng viên của các hãng thông tấn, báo chí quốc tế và trong nước cũng sẽ đến Việt Nam ngày một đông hơn để chuẩn bị trước cho sự kiện trọng đại này. Dự kiến, nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú khác tại Hà Nội sẽ tiếp tục cháy phòng trong những ngày diễn ra sự kiện.

3. Kỳ vọng gì từ Hội nghị Trump-Kim tại Hà Nội?

Bên cạnh những kỳ vọng về phát triển kinh tế – xã hội, mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế, thiết lập và duy trì hòa bình lâu dài trên thế giới; việc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra tại Việt Nam mang đến rất nhiều cơ hội phát triển của nhóm ngành Dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nói riêng. Trong đó, nổi bật nhất là kỳ vọng quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến gần và đông đảo hơn với bạn bè quốc tế – thu hút một lượng lớn du khách nhập cảnh để tham quan du lịch hay công tác, nghỉ dưỡng vào đúng dịp này – tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận cho ngành và cả nước. Bởi “Việt Nam và Hà Nội sẽ trở thành trung tâm chú ý của cả thế giới cho đến khi cuộc gặp Trump-Kim kết thúc, đóng vai trò như cầu nối trung gian cho sự hòa giải vì hòa bình thế giới.

By: Itcs.vn

Phần mềm quản lý khách sạn 3-5 sao