1. Rượu vang đỏ với sốt đỏ
Rượu vang đỏ là sự kết hợp truyền thống cho nước sốt mỳ Ý đỏ.
+ Màu đỏ nồng nhiệt của Tempranillo, Sangiovese hay Chianti sẽ hòa quyện và nổi bật trên độ chua của cà chua đỏ
+ Syrad phù hợp nhất cho những sốt có nhiều thịt bò
+ Pinot noir thích hợp cho những nước sốt có kèm phô mai cứng như Parmesan, Pecorino
+ Đối với nước sốt cay, Merlot là sự kết hợp tuyệt vời.
Nếu khách hàng muốn thưởng thức rượu vang trắng, hãy gợi ý họ thử Pinot grigio, Arneis, Semillon hay Sauvignon blanc cho những món ăn có một chút protein nhẹ như hải sản hoặc thịt gà. Nếu muốn uống bia, có thể chọn bia Aber hoặc bia đen.
2. Rượu vang trắng với sốt trắng
Đa phần nước sốt trắng (sốt kem) sẽ có xu hướng đặc, dày và cực kỳ thích hợp khi dùng chung với một ly rượu vang trắng. Chẳng hạn:
+ Nếu mỳ Ý sốt kem ăn kèm với các loại thịt như gia cầm, hải sản, thịt heo hoặc thịt xay thì nên chọn Sauvignon blanc, Pinot grigio, Pinot gris, Pinot blanc hoặc Semillon.
+ Nếu muốn hương vị của nước sốt được nồng nàn và hòa quyện hơn, có thể dụng Riesling, Vouvray
+ Đối với sốt pesto (sốt lá húng – loại sốt không nấu có màu xanh, được tạo nên bằng cách nghiền nhuyễn nguyên liệu trong cối đá) thì Soave hay Chardonnay là sự lựa chọn khá thú vị.
Nếu muốn dùng kèm với vang đỏ, Pinot noir, Petit verdot, Aglianico hay Sangiovese là một số kết hợp không tồi.
3. Rượu vang với mỳ Ý hài sản
Như đã trình bày trên đây, theo truyền thống, mỳ Ý hải sản nên được phục vụ kèm với rượu vang trắng. Tuy nhiên, cần chi tiết hơn trong tư vấn và phục vụ để đạt hiệu quả tốt nhất về chất lượng. Tiêu biểu:
+ Đối với các món ăn tinh tế như cá trắng thì nên kết hợp với Sauvignon blanc
+ Đối với các món ăn phong phú hơn có chứa cá hồi hoặc động vật có vỏ thì nên chọn Chardonnay oak-free, Pinot grigio or white Bordeaux.
Nếu muốn được phục vụ rượu vang đỏ thì Pinot noir là gợi ý lý tưởng nhất khi dùng chung với hải sản. Nếu muốn kết hợp với bia, hãy dùng những loại nhẹ nhàng và tươi mới như hefeweizen, pilsner hoặc pale ale…
By: www.itcs.vn