Thời điểm “vàng” đi du lịch Đà Nẵng với nhiều khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn

Nhiều khách sạn, điểm vui chơi tại Đà Nẵng dự báo “full phòng” trong dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5. Đây được xem là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Đà Nẵng sau thời gian “đóng băng” vì dịch Covid-19.

Từ đầu tháng 4 đến nay, các điểm du lịch tại Đà Nẵng bắt đầu nhộn nhịp trở lại sau thời gian trầm lắng vì dịch Covid-19. Nhiều khách sạn, điểm vui chơi trên địa bàn thành phố dự báo “full phòng” trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Đây được xem là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Đà Nẵng sau thời gian “đóng băng” vì dịch Covid-19.

Nghỉ lễ 30/4-1/5: Thời điểm “vàng” du lịch Đà Nẵng

Ghi nhận của PV Dân Việt, trong những tuần qua, nhiều điểm vui chơi tại Đà Nẵng như khu du lịch Bà Nà Hills, bán đảo Sơn Trà, các bãi biển Mỹ Khê… đã rất đông khách đến tham quan.

Tranh thủ dịp nghỉ lễ, chị Nguyễn Thị Mỹ (Hà Tĩnh) đang lên kế hoạch cùng gia đình chọn Đà Nẵng là điểm đến nghỉ dưỡng trong dịp lễ tới. Theo chị Mỹ, gia đình chọn Đà Nẵng để đi du lịch trong đợt này vì thành phố đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Mặt khác, giá vé máy bay, phòng khách sạn cũng như nhiều dịch vụ khác, giá rẻ ngỡ ngàng.

“Tôi được biết Đà Nẵng đang thực hiện chương trình kích cầu du lịch, rất nhiều ưu đãi và khuyến mại nên du khách đi du lịch thời điểm này được hưởng lợi rất nhiều. Khách sạn được giảm giá phòng, giá dịch vụ ăn uống… đều giảm giá “, chị Mỹ nói.

Cùng chung tâm lý đó, anh Nguyễn Văn Chiến (Quảng Trị) cho rằng, đây là thời điểm “vàng” để đến Đà Nẵng du lịch bởi một số điểm tham quan tại đây được miễn phí và giá ở khu nghỉ dưỡng ưu đãi hơn so với trước kia.

“Gia đình chúng tôi đến Đà Nẵng để tham quan và nghỉ dưỡng. Giá ăn uống, đặt phòng nghỉ tại đây rất phải chăng. Nên đi để biết vì đây là thời điểm mà ngành du lịch đang tích cực kích cầu, có rất nhiều ưu đãi dành cho du khách như chúng tôi”, anh Chiến cho hay.

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Hồng Sương, Tổng giám đốc Công ty CP Du lịch Danasea cho biết, từ đầu tháng 4 đến nay hầu như ngày nào công ty cũng có các đoàn khách đặt đến Đà Nẵng tham quan. Du khách có cả đoàn của các công ty và đi theo diện gia đình.

“Đến thời điểm này, khoảng 400 khách đặt tour tham quan ở Đà Nẵng vào tháng 4, trong đó có cả khách lẻ và đoàn. Con số này dự kiến còn tăng bởi du khách thường đặt cận ngày nghỉ lễ. Với những chương trình ưu đãi hấp dẫn Đà Nẵng đang thực hiện tôi nghĩ thời điểm này khách đến thành phố khởi sắc hơn trước kia rất nhiều”, bà Sương nói.

Nghỉ lễ 30/4-1/5: Tín hiệu tích cực

Ông Nguyễn Văn Duẩn, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, cho biết, thời điểm trước, ảnh hưởng của dịch Covid-19 công suất hoạt động tại khách sạn đạt khoảng 10%. Tuy nhiên, đến thời điểm này công suất đã tăng khoảng 50% và dự báo con số này còn cao hơn trong dịp lễ tới.

“Đến thời điểm này khoảng 80% số phòng của khách sạn đã có khách đặt dịp lễ 30/4 và 1/5, đây là tín hiệu rất tích cực. Chúng tôi cũng có những ưu đãi về giá, áp dụng chương trình mega sale nghỉ dưỡng 2 ngày 3 đêm với giá thấp cho du khách”, ông Duẩn thông tin.

Còn theo đại diện Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, sau hàng loạt chương trình kích cầu, khách đến khu du lịch đã tăng trở lại. Cụ thể, giai đoạn từ ngày 26/3 đến 15/4 ghi nhận gần 10.000 lượt khách.

“Rất nhiều du khách đã lựa chọn đến khu du lịch để nghỉ dưỡng trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Đến nay, lượng đặt phòng đạt khoảng 80%. Với những ưu đãi mà các đơn vị doanh nghiệp đang áp dụng giành cho du khách, chúng tôi hy vọng thời gian đến khách tới Đà Nẵng nghỉ dưỡng sẽ tăng nhiều hơn”, vị này chia sẻ.

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, cho biết, sau khi TP công bố kích cầu du lịch vào cuối tháng 3 thì lượng khách tăng lên rất nhanh.

“Lượng khách tăng rất mạnh so với cùng kỳ 2020 và đã bắt kịp nhịp độ tăng tưởng của 2019 được khoảng 90%. Nguồn khách cũng đa dạng hơn, ngoài hai thị trường lớn Hà Nội và TP.HCM thì còn có các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đến Đà Nẵng tham quan”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cho rằng, dịp lễ 30/4-1/5 khách đến Đà Nẵng còn tăng. Với đà này, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, không ghi nhận các ca mắc thì mùa cao điểm du lịch hè năm nay, lượng khách nội địa đến Đà Nẵng dự kiến sẽ tăng trưởng cao hơn năm 2019 và 2020.

Phó Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Trung Đoàn Hưng cho hay, thời gian qua, các chuyến bay đến Đà Nẵng tăng lên nhiều. Mỗi ngày, có khoảng 160 chuyến bay đi và đến thành phố. Trong dịp nghỉ lễ sắp tới, các hãng hàng không trong nước đang lên kế hoạch tăng thêm chuyến để phục vụ hành khách.

Phó Giám đốc Nguyễn Xuân Bình kỳ vọng, từ những chương trình kích cầu hấp dẫn mà Thành phố đang áp dụng đã ghi nhận tín hiệu tích cực hơn so với trước. Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp đến, dự kiến sẽ một lượng lớn du khách sẽ chọn Đà Nẵng là điểm đến.

Xem thêm : phần mềm quản lý khách sạn MEMO , phần mềm quản lý khách sạn STAR