Vì sao nhà hàng buffet khách sạn phụ thu trẻ em?

Hỏi:

Con trai 5 tuổi của tôi vào nhà hàng buffet được nhân viên đưa đi đo chiều cao rồi tính nửa giá người lớn.

Tại nhà hàng, trẻ dưới 1 m thường được miễn phí, 1-1,4 m tính giá một nửa, từ 1,4 m trở lên tính như người lớn. Trong khi đó, phụ thu phòng khách sạn với các bé tính theo độ tuổi. Tại sao có quy định này và các nhà hàng, khách sạn dựa vào đâu để đưa ra các quy chuẩn về chiều cao, tuổi tính phụ thu?

Đáp:

  • Các nhà hàng buffet ngoài (không phải nhà hàng buffet ăn sáng trong khách sạn) thì thường tính phí trẻ em như sau: trẻ dưới 1 m thường được miễn phí, 1-1,4 m tính giá một nửa, từ 1,4 m trở lên tính như người lớn
  • Còn các nhà hàng buffet trong khách sạn hoặc nhà hàng phục phụ ăn sáng trong khách sạn thì việc tính phí ăn sáng phụ thuộc vào từng khách sạn, mỗi khách sạn có quy định khác nhau. Nhưng nếu có tính phí phụ thu tiền phòng hoặc phụ thu ăn sáng thì hầu hết các khách sạn tính theo độ tuổi, chứ không tính theo chiều cao và khi checkin trẻ em cũng phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy khai sinh phô tô. Mỗi phòng khách sạn đều có quy định về số lượng người lưu trú trong từng loại phòng đó. ví dụ: phòng double / đôi 22 người: giá 1.000.000vnđ đã bao gồm ăn sáng, cho phép 1 trẻ dưới 6 tuổi ngủ chung giường đôi và miễn phí ăn sáng, nếu thêm extrabed tính thêm 250.000vnđ.

By: itcs.vn