Tour xuất ngoại nghỉ lễ 30/4 – 1/5 lấn át tour nội địa

Đến hẹn lại lên, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, dịp hè đã đến rất gần, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành tích cực chào bán các tour trong nước và nước ngoài với nhiều phần quà, ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn.

Qua khảo sát của báo Dân Việt, lượng khách Việt đặt tour đi nước ngoài tăng cao hơn so với năm 2023 và so với tour nội địa, mặc dù kỳ nghỉ lễ chỉ được nghỉ 2 ngày.

Chia sẻ với Dân Việt, ông Bùi Thanh Tú – Giám đốc marketing BestPrice Travel nói: “Lượng tour nội địa, so với năm 2023, bán ra chậm, thời điểm khách mua tour cũng muộn hơn. Nếu như năm ngoái thời điểm đầu tháng 4, chúng tôi đã bán hết các tour nội địa nhưng năm nay còn khá nhiều, đặc biệt là các tour nội địa trọn gói.

Còn với những tour nội địa được xé lẻ như chỉ dịch vụ du lịch bao gồm khách sạn, giá vé tham quan, giá vé vui chơi, giải trí thì còn bán được.

Về tour du lịch nước ngoài (outbound), từ đầu năm đến thời điểm hiện tại, lượng khách Việt đặt mua tour tăng đến 70%. Với công ty chúng tôi, lượng khách đặt tour đi Thái Lan tăng hơn so với năm 2023, bởi dù nghỉ lễ chỉ có 2 ngày nhưng ngày 29 lại là thứ hai và 30/4-1/5 là thứ ba và thứ tư, nên nhiều gia đình đã xin nghỉ phép ngày thứ 2 để họ có thể đi tour trọn vẹn 4 ngày. Hơn nữa, giá vé máy bay trong nước dịp nghỉ lễ này tăng cao, nếu bay Hà Nội – Đà Nẵng, giá vé máy bay Vietnam Arilines cũng hơn 5.000.000 đồng khứ hồi; Vietjet giá khoảng hơn 4.000.000 đồng. Còn nếu bay Phú Quốc, Nha Trang, giá vé còn đắt hơn nữa và còn tùy thuộc giờ bay đẹp hay xấu. Một gia đình 4 người nếu bay đi Đà Nẵng, chỉ riêng tiền vé mất ít nhất 20.000.000 đồng, trong khi đi tour Thái Lan trọn gói, điểm khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh – Thái Lan 5N4Đ chỉ mất có 6.990.000Đ/khách trọn gói. Nếu khởi hành từ Hà Nội – Thái Lan 5N4Đ giá vé trọn gói chỉ mất 9.490.000đ/khách.

Đặc biệt năm nay, các tour Trung Quốc đang rất hot và bán rất chạy tại các điểm đến như Bắc Kinh, Thượng Hải, Lệ Giang, Shangrila, Châu Hồng Hà, Phượng Hoàng Cổ Trấn,…

Để tạo sức hấp hẫn, thu hút du khách hơn nữa, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, dịp hè, chúng tôi cũng đã “tung ra” nhiều ưu đãi cho khách hàng. Nếu khách hàng đặt tour trùng với ngày các phiên Livestream của BestPrice như Tour Hà Nội – Nhật Bản 6N5Đ sẽ được giảm 4.000.000 đồng/khách; Tour HCM – Thái Lan 5N4Đ sẽ được giảm 1.000.000 đồng/khách.

Nếu khách đi số lượng lớn sẽ được giảm ưu đãi tới 2 triệu cho nhóm 4 khách, 4 triệu cho nhóm 8 khách. Bên cạnh đó còn được tặng các phần quà thiết thực như vali cao cấp, sim du lịch, túi xách, bình nước, áo mưa,….)”.

Nhận định xu hướng du lịch kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 và dịp hè, ông Bùi Thanh Tú cho hay, do giá vé nội địa tăng cao nên các gia đình chủ yếu chọn đi gần Hà Nội, di chuyển bằng đường bộ như Ninh Bình, Quảng Ninh… Nếu ở Thành phố Hồ Chí Minh thì chọn đi Vũng Tàu, Phú Quốc, Cần Giờ…

Đặc biệt xu hướng khách đi du lịch từ đợt dịch và sau dịch không có nhiều thay đổi, vẫn đi theo nhóm nhỏ, gia đình và lái xe riêng, tự đi những điểm đến như Hà Giang, Mộc Châu (Sơn La), Hòa Bình, Sa Pa (Lào Cai)…

Nguồn : danviet