Làm cách nào để tăng doanh thu khách sạn với Google Hotel Ads

Trong thị trường tìm kiếm thông tin, Google chiếm đến 90% thị phần. Cho nên, hiển thị trên Google nên là ưu tiên hàng đầu mà các khách sạn nên tập trung hướng đến. Vấn đề đặt ra, là kết quả tìm kiếm khách sạn trên Google thường bị chi phối bởi các khách sạn lớn và OTA khi họ thường xuyên chạy quảng cáo, khiến danh sách hiển thị tự nhiên, không trả tiền bị đẩy xuống cuối trang hoặc sang xuất hiện ở trang 2, 3. Điều này khiến các khách sạn quy mô nhỏ, độc lập khó cạnh tranh hơn.
Cách giải quyết duy nhất để đảm bảo thứ hạng trên công cụ tìm kiếm luôn cao nhất, là thông qua quảng cáo có trả tiền, giúp hàng triệu khách du lịch tìm thấy khách sạn với chỉ một lượng ngân sách nhỏ, dù họ ở bất kỳ đâu.
Về bản chất, Google Hotel Ads và Google Ads là 2 hình thức cùng bỏ tiền ra để chạy các chiến dịch nhắm mục tiêu. Nhưng Google Hotel Ads đi vào chi tiết, và mục tiêu cụ thể là quảng bá khách sạn.

Google Hotel Ads là gì?

Google Hotel Ads là dịch vụ trả phí, cho phép khách sạn hiển thị giá, hình ảnh, tình trạng phòng và liên kết đặt phòng theo thời gian thực trên Search và Maps của Google.

tăng doanh thu khách sạn với google hotel ads
Tăng doanh thu khách sạn với google hotel ads

Với khách du lịch, việc hiển thị giúp họ có cơ sở đối chiếu, so sánh để tìm được lựa chọn đặt phòng tốt nhất. Với khách sạn, đó có thể là nguồn đặt phòng chính, đem lại doanh thu tốt nhất, song song với đặt phòng qua OTA.

Google Hotel Ads hoạt động như thế nào?

Tất cả diễn ra trên công cụ tìm kiếm của Google, khi người dùng tìm khách sạn tại một điểm đến cụ thể như “khách sạn Đà Nẵng”, thông tin của các khách sạn tại Đà Nẵng sẽ hiển thị ngay bên dưới để họ tham khảo thông tin. Người dùng cũng có thể áp dụng bộ lọc bằng cách nhập ngày muốn đặt phòng, khoảng giá… để lọc ra các kết quả như ý muốn.
Khi người dùng click vào một khách sạn bất kỳ, một module sẽ hiện ra, bao gồm:

 • Google My Business: Chứa thông tin cơ bản về khách sạn, bao gồm tên, thông tin liên lạc, hình ảnh, đánh giá… Trong hình minh họa bên dưới, là phần màu đỏ.
 • Google Hotel Ads: Chứa các liên kết đặt phòng tính phí của khách sạn, bao gồm các OTA, website khách sạn có chạy quảng cáo. Trong hình minh họa dưới, là phần màu cam.
 • Free Booking Links: Chứa các liên kết đặt phòng miễn phí của khách sạn, bao gồm các OTA, website khách sạn không chạy quảng cáo.

Khi người dùng click vào các liên kết đặt phòng tính phí của khách sạn, Google Hotel Ads sẽ có 2 lựa chọn tính giá, được thiết lập ngay từ khi bắt đầu chiến dịch, bao gồm:

 • Mô hình giá trên mỗi click chuột (Cost-per-click – CPC): Khách sạn trả phí trên mỗi click chuột, dù có đặt phòng thành công hay không, giá sẽ được tính trên giá thầu mà khách sạn đã chọn.
 • Mô hình giá hoa hồng: Khách sạn trả tiền dựa trên mỗi lượt đặt phòng thành công, chi phí do Google chỉ định.

Hầu hết khách sạn và OTA đều sử dụng mô hình CPC khi chạy quảng cáo.

Sự khác biệt giữa Google Ads và Google Hotel Ads là gì ?

Giống nhau:

 • Được quản lý bởi Google, thông qua Google Ad Manager.
 • Nhắm mục tiêu theo từ khóa, địa điểm, đối tượng.
 • Cần ngân sách và các thông số liên quan.
 • Cách tính phí quảng cáo

Khác nhau:

 • Google Ads dành cho tất cả, Google Hotel Ads dành riêng cho các khách sạn.
 • Google Hotel Ads cần thêm thông tin về giá, tình trạng phòng của khách sạn.
 • Google Ads hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm, các website đặt banner quảng cáo từ Google.

Google Hotel Ads ngoài trang tìm kiếm, còn hiển thị ở Metasearch, Google Travel…

Sự khác biệt giữa OTA, Google Hotel Ads là gì ?

Các kênh OTA thu phí khách sạn theo % cố định, tính theo giá phòng áp dụng cho khách đặt phòng thành công, đây được gọi là chi phí hoa hồng OTA. Mỗi OTA khác nhau sẽ có một mức phí hoa hồng khác nhau.
Google Hotel Ads tính phí khách sạn theo mỗi click vào liên kết đặt phòng, giá click được gọi là giá thầu. Nếu cùng một từ khóa mà có nhiều khách sạn, OTA chạy quảng cáo, ai trả giá thầu lớn hơn sẽ xuất hiện cao hơn.

Lợi ích của Google Hotel Ads là gì ?

Khi dùng Google Hotel Ads, các khách sạn, đặc biệt là khách sạn nhỏ lẻ sẽ nhận được nhiều lợi ích, như là:

Tăng doanh thu khách sạn

Lý do lớn nhất để dùng Google Hotel Ads, là nó tạo ra nhiều lượt đặt phòng và tăng doanh thu khách sạn với một chi phí thấp hơn khi so với các kênh phân phối khác.

Tăng hiển thị

Khách sạn sẽ hiển thị nhiều hơn trên Google Search và Maps – nơi những người đang có kế hoạch cho chuyến đi của mình dành nhiều thời gian ở đó.

Cạnh tranh với OTA

Không tốn phí hoa hồng, quản lý thông tin khách hàng chi tiết và rõ ràng hơn, và giảm cạnh tranh với các khách sạn khác.

Bán thêm

Khách sạn có nhiều cơ hội để giới thiệu, cung cấp các gợi ý nâng cấp phòng, dịch vụ cho khách đặt phòng mà có thể không có như trên OTA.

Nhắm mục tiêu cụ thể hơn

Bản chất của Google Hotel Ads là quảng cáo nhắm mục tiêu, theo từ khóa, đối tượng, địa lý… nên khách sạn có thể điều hướng, xác định đối tượng phù hợp mà chạy các quảng cáo tương ứng.

6 chiến lược để tăng doanh thu khách sạn với Google Hotel Ads

Để tối đa hóa lợi tức đầu tư của bạn vào Google Hotel Ads, khách sạn nên áp dụng một, hoặc nhiều các chiến lược dưới đây.

Tối ưu trải nghiệm đặt phòng

Một trải nghiệm đặt phòng tốt sẽ tăng tỷ lệ đặt phòng, bởi khách hàng có thiện cảm và tin tưởng khách sạn hơn. Một trải nghiệm đặt phòng tốt là một website đơn giản, gọn gàng, với đầy đủ hình ảnh và thông tin, các bước đặt phòng nhanh chóng và liền mạch.

Website thân thiện với di động hơn

Nếu liên kết đặt phòng là website khách sạn, hãy đảm bảo rằng chúng hiển thị tốt trên di động. Font chữ, hình ảnh và các button đều được thiết kế linh hoạt, co giãn theo kích thước hiển thị của màn hình.

Xem thêm : Làm cách nào để xây dựng trang web khách sạn có hiệu quả

Cung cấp mức giá tốt nhất

Khách hàng sẽ rời đi để tìm một trang đặt phòng, hay khách sạn khác cung cấp mức giá tốt hơn. Hãy cho họ thấy, trang đặt phòng hiện tại cung cấp mức giá tốt nhất, hoặc đem lại những lợi ích thiết thực họ không thể tìm thấy ở đâu khác.

Duy trì tỷ lệ ngang giá

Để tối đa lượt bán phòng trực tiếp, hãy đảm bảo rằng mức giá bạn đưa ra là bằng, hoặc thấp hơn các kênh bán phòng khác, hoặc giảm chênh lệch giá phòng thấp nhất có thể. Sự khác biệt chỉ vài nghìn đồng cũng ảnh hưởng đáng kể đến quyết định đặt phòng của khách du lịch. Khách sạn có thể sử dụng trình quản lý kênh để đồng bộ giá, đảm bảo tỷ lệ ngang giá trên các kênh bán phòng trực tuyến.

Tối ưu hồ sơ Google Business

Google Business quan trọng không kém website khách sạn và các OTA, bởi chúng hiển thị ngay trang đầu khi người dùng tìm kiếm khách sạn của bạn. Hãy đảm bảo mọi thông tin đều được cập nhật đầy đủ và chính xác, bao gồm hình ảnh, tiện nghi, vị trí… Một khách sạn chăm chút Google Business và nhận được nhiều đánh giá thông qua đó, sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều hơn khi người dùng tìm kiếm khách sạn trong khu vực.

Xem thêm : Làm cách nào để đăng ký Google Business cho khách sạn

Theo dõi và điều chỉnh chiến lược

Có thể bạn đặt ngân sách cho chiến dịch là từng ngày, nhưng chi phí cho mỗi lần click chuột có thể tăng nhanh chóng và không có gì đảm bảo rằng lượng đặt phòng cũng sẽ tăng tương ứng. Cho nên, hãy theo dõi chặt chẽ chiến lược bán phòng cũng như quảng cáo, đặt biệt là chi phí chuyển đổi, cụ thể là mỗi lượt đặt phòng sẽ tốn bao nhiêu tiền để có những điều chỉnh, tạm hoãn hoặc thay đổi cách chạy quảng cáo.

Nguồn : Tham khảo